Tư vấn chọn xe cho phái đẹp: Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Theo quan niệm phong thủy, ngũ hành tương khắc chọn màu xe theo mệnh sẽ mang lại may mắn cũng tài lộc cũng như sự thoải mái tự tin cho người chủ sở hữu xe. Chính vì vậy bạn không nên bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết phái đẹp mệnh kim hợp màu xe gì dưới đây nhé.

Chị em phụ nữ mệnh Kim hợp màu xe nào?

Nhiều chị em phụ nữ khi mua xe thường chọn màu xe theo sở thích cá nhân, một số chị em khác lại chọn theo xu hướng thị trường bởi suy nghĩ màu thông dụng nhiều người dùng khi bán sẽ được giá hơn. Nhưng có một bộ phận không nhỏ lại rất quan trọng và cẩn thận trong khâu chọn màu xe có hợp tuổi hợp mệnh không.

Để trả lời câu hỏi “mệnh Kim hợp màu xe gì?” chị em cần hiểu nguyên lý vận hành cơ bản của ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó, những người mệnh Kim là những người có năm sinh: 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001… và theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc và Hỏa khắc Kim. Vì thế màu trắng được xem là màu của bản mệnh Kim còn màu vàng (màu Thổ) là màu tương sinh với mệnh Kim.

chon-mau-xe-cho-phai-dep-menh-kim-hop-mau-xe-gi-(1)

Theo quan niệm phong thủy mua xe có màu tương sinh với mạng chủ xe – màu xe hợp với tuổi sẽ đem lại lợi lộc, may mắn, xe đi ít bị hư hỏng, hạn chế được các rủi ro khi tham gia giao thông nếu có thì sẽ bị nhẹ hơn so với các màu tương khắc.

Nếu mua xe có màu sắc tương khắc với chủ xe theo quan niệm phong thủy người chủ sẽ thường không thấy thoải mái. Trong lòng thường có cảm giác bực bội làm ảnh hưởng đến sức khỏe khiến chủ xe trở nên suy yếu. Xe có màu khắc bản mệnh sẽ thường xuyên gặp trục trặc dễ bị hao tổn tiền của để sửa chữa thậm chí hay va quệt bị phá một cách vô cớ. Nặng hơn có thể dễ xảy ra tai nạn và thậm chí xe bị hư hại nặng không thể sửa chữa.

Theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc còn tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong đó màu sắc theo ngũ hành:

Mộc: Màu xanh lá cây nhạt hoặc đậm (green).

Hỏa: Màu đỏ hay màu huyết dụ (burgundy).

Thổ: Màu vàng, da cam gạch nhạt hay đậm hoặc màu vàng nhũ (gold).

Kim: Màu trắng, màu bạc hay xám nhạt (gray hoặc silver).

Thủy: Màu đen, tím thẫm hay xanh da trời nhạt hoặc đậm (blue).

Chọn màu xe theo ngũ hành tương sinh với mệnh Kim

Chọn màu tương sinh có nghĩa là chọn những màu sắc đại diện cho bản mệnh mang đến sự trợ giúp, nuôi dưỡng có lợi cho hành Kim. Màu mà người mệnh Kim nên chọn là màu vàng đậm, bạc hoặc trắng. Màu trắng là màu của bản mệnh Kim cò màu vàng là màu của Thổ sinh Kim. Nhưng nếu bạn không thích hai màu trên thì bạn có thể chọn những màu khác nhưng vẫn mang tông màu chủ đạo của 2 màu bản mệnh và màu tương sinh như: vàng nhạt, trắng sữa, xanh nước biển, nâu đất, hoặc màu bạc.

Ngoài ra, người mệnh Kim cũng nên tránh chọn những chiếc xe có gam màu đỏ, hồng là gam màu đại diện cho hành Hỏa tương khắc với mệnh Kim. Hơn nữa, khi mua bạn cũng nên cẩn thận xem xét những vật dụng hay những sản phẩm, thiết bị tránh chọn các màu tương khắc với bản mệnh trên xe để đảm bảo an toàn cho bản thân và yên tâm hơn khi sử dụng.

chon-mau-xe-cho-phai-dep-menh-kim-hop-mau-xe-gi-(2)

Và điều quan trọng hơn cả vẫn phái đẹp chúng ta cũng cần chú ý khi lái xe. Cần tập chung, đi đúng luật, không sử dụng những chất kích thích khi lái xe. Thường xuyên quan sát, phán đoán tình huống để có những chuyến đi an toàn nhất cho mình. Nếu cứ đi sai luật, phóng nhanh vượt ẩu không quan sát trước sau thì dù màu xe có hợp đến mấy thì tai nạn cũng sẽ xảy ra mà thôi.

Đến đây bạn đã biết được mệnh Kim hợp màu xe gì rồi không nào? Chúc bạn sớm chọn được cho mình một chiếc xe ưng ý và mang lại may mắn cũng như lợi lộc cho mình!