Chọn màu xe hợp với tuổi mệnh phong thủy Ngũ hành

Bạn đang cân nhắc mua xe nhưng chưa biết chọn màu xe hợp với tuổi như thế nào để đem lại may mắn và tài lộc? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời trong bài viết dưới đây.

Trước hết, khi chọn màu xe, chúng ta cần phải hiểu những điều cơ bản về phong thủy Ngũ hành. Theo đó, vạn vật trên thế giới được tạo ra từ 5 yếu tố cơ bản là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự vận hành của thế giới vạn vật theo 2 quy luật là tương sinh và tương khắc:

– Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa đồng thời Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.

– Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tiếp theo, để chọn màu xe hợp với tuổi mệnh cùng tìm hiểu về màu sắc trong phong thủy Ngũ hành nhé!

chon-mau-xe-hop-voi-tuoi-menh-phong-thuy-ngu-hanh-(1)

Màu sắc trong Ngũ hành:

– Màu trắng hoặc ghi tượng trưng cho hành Kim

– Màu xanh nước biển hay đen tượng trưng cho Thủy

– Màu xanh lá cây tượng trưng cho Mộc

– Màu đỏ tượng trưng cho Hỏa

– Màu nâu tượng trưng cho hành Thổ

Cách chọn màu xe hợp với tuổi mệnh theo Ngũ hành:

1. Những điều cần lưu ý khi chọn màu xe hợp phong thủy

– Có thể chọn màu cùng mệnh để mang đến sự an toàn, yên ổn, tránh những điều phiền phức. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vì một yếu tố được bổ sung quá nhiều sẽ không tốt.

– Chọn màu tương sinh sẽ giúp chủ xe gặp may mắn, lái xe an toàn, thoải mái và tự tin trên mỗi chặng đường. Nếu chẳng may chiếc xe gặp sự cố cũng sẽ hóa lành, thiệt hại nhẹ hơn.

– Tránh chọn màu tương khắc với mệnh. Màu tương khắc sẽ khiến cho sức khỏe chủ xe bị sa sút, xe hay gặp trục trặc, người lái hay bất ổn tam tính, nóng giận… thậm chí gây hao tài tốn của…

2. Chọn xe hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên chọn những chiếc xe mô tô hay xe hơi… có màu nâu, vàng đậm là tốt nhất. Bên cạnh đó, màu trắng, vàng nhạt hay xanh nước biển cũng là lựa chọn bạn có thể cân nhắc khi mua xe.

chon-mau-xe-hop-voi-tuoi-menh-phong-thuy-ngu-hanh-(2)

Tránh những màu xung khắc với mệnh Kim gồm: màu đỏ, hồng và da cam.

3. Chọn màu xe hợp với người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn màu xe hợp với tuổi mệnh là màu trắng hay vàng nhạt. Bên cạnh đó, màu xe cùng cung mệnh như màu xanh nước biển, màu xanh lá hay màu đen cũng là những màu sắc có thể cân nhắc. Ngoài những màu xe hợp mệnh thủy ra thì những màu xe mà mệnh Thủy nên tránh đó là màu đỏ hay da cam.

4. Chọn màu xe hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh nước biển, màu đen, tím là những màu tương sinh, rất hợp để chọn làm màu xe, gia tăng may mắn, tài lộc cho chủ xe.

Việc quan tâm mệnh Mộc hợp màu xe gì, bạn cũng cần chú ý tránh những màu trắng, bạc hay ánh kim. Bởi đây đều là những màu sắc xung khắc với mệnh Mộc.

5. Chọn màu xe hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây và điểm thêm những chi tiết màu nâu, vàng, trắng hay bạc. Có thể, màu xanh lá không phổ biến và khá “kén” chủ nhân. Song, nó sẽ đặc biệt thích hợp nếu bạn không ngại khẳng định chất riêng và phong cách của mình. Màu sắc này sẽ đem lại tài lộc, sự may mắn, và nhiều vận khí tốt cho người mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những màu phổ biến hơn và cùng tượng trưng cho mệnh Hỏa là cam, đỏ, hồng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ nhiều tính Hỏa quá cũng không hề tốt.

6. Chọn màu xe hợp với người mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ nên chọn các xe có màu đỏ, da cam, hồng. Đồng thời có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt và màu bạc hay trắng. Ngoài ra, khi chọn màu xe hợp với tuổi mệnh bạn cũng cần tránh mua xe có màu xanh lá cây.

>>>> Click xem ngay: Chọn màu xe theo tuổi có phải là “mê tín” hay không?

Đánh giá bài viết