Cách kiểm tra khi mua xe ô tô cũ, kinh nghiệm chọn xe hiệu quả

Nhu cầu mua ô tô ngày càng cao ảnh ảnh, xe ô tô mới khi tác động bởi nhiều các yếu tố, như thuê các loại phí (trước bạ, biển số…). Giá bán vì thế cơ hội sở hữu một chiếc xe mới với những người không dư giả  quá về tài chính có phần khó khăn. Vì thế chọn mua một chiếc xe ô tô cũ cũng rất nhiều người lựa chọn, khi mua cần kiểm tra kỹ càng để tránh rủi ro, lựa chọn một chiếc xe tốt không lỗi, tự mình đánh giá chiếc xe. Nếu như bạn không đủ tự tin hoặc chưa đủ kinh nghiệm, bạn có thể nhờ nhờ người quen hay một thợ sửa xe hoặc chúng tôi có thể giúp bạn.
Dịch vụ xem xe ô tô cũ tại Hà Nội

                           Dịch vụ cứu hộ ắc quy ô tô tại Hà Nội

Đối với xe ô tô cũ vấn đề được người mua quan tâm đến đó là xe đó có bị lỗi động cơ không, đã từng ngập nước, đâm đụng chưa, máy số còn zin không, để không bị lừa đánh giá đúng giá trị chiếc xe.

Đối với xe cũ như tâm lý chung của người bán đó là làm cho chiếc xe của mình bóng bẩy thu hút người mua. Chính vị thế người mua cần phải thận trọng không để bề ngoài chiếc xe đánh lừa.

Bạn cần làm theo các bước để có thể tự mình nhận biết xe đã bị đâm đụng hay chưa để có thể định lượng được giá trị thực của chiếc xe.

Nếu phát hiện chiếc xe có dấu hiệu đâm đụng nặng, chúng ta có thể bỏ qua chiếc xe để tránh mất thời gian. Vì khi chiếc xe đã bị đâm đụng động đến nửa đồng thì một thời gian sẽ bị mọt và xuống cấp.

Cách nhận biết xe bị đâm đụng

1: Kiểm tra kính chắn gió

Thông thường kính chắn gió có độ bền cao và không rễ hỏng, chỉ có những tác động mạnh mới khiến kính vỡ, để nhận biết kính đã bị thay thế hay chưa chỉ cần xem thông số và năm sản xuất của kính nằm ở góc bên trái: ví dụ kính sản xuất  năm 2012 sẽ là 12 năm 2013 sẽ là 13 và cứ tương tự như thế.

Để nhận biết kính đã thay thế hay chưa bạn hãy so sánh năm của kính đó với tuổi đời của chiếc xe đó ví dụ: xe đời 2012 mà kính năm 2012 thì là kính chưa bị thay, còn ngược lại kính không trùng với đời xe thì đồng nghĩa với việc kính đã bị thay mới và khả năng xe đã va chạm hoặc đấm đụng là rất cao.

2: Kiểm tra keo chỉ còn zin không

Keo chỉ ở ca bô, bốn cửa, cốp sau

Keo chỉ là một loại keo dùng trong ngành ô tô, dùng để tre lên mép cánh cửa, nắp ca bô, cốp sau… để chống thấm rỉ sét và tạo thẩm mỹ.

Những tập đoàn ô tô lớn khi sản xuất ô tô, những chi tiết được chạy keo chỉ được chạy bắn keo bằng máy móc, cho nên chất lượng cao và đèo thẩm mỹ rất cao. Các trung tâm sửa chữa và phục hồi xe ở Việt Nam thì chưa có máy móc hiện đại như thế. Vì thế kéo chỉ được chạy bằng thủ công cho nên độ sắc sảo, chất lượng không thể như chạy bằng máy móc. Nên chúng ta có thể có thể nhận biết bằng mắt thường chúng ta cần chú ý quan sát kĩ nếu keo chỉ đã được chạy lại, thì xe đó đã bị đâm.

Và hãy kiểm tra ốc của ca bô, cánh cửa, cốp sau sem đã tháo chưa nếu như có hiện tượng tháo rồi thì rất có khả năng xe đã bị đâm.

3: Kiểm tra đèn xe 

Hãy kiểm tra sự đồng đều của hai bên đèn xe và đèn hậu, nếu một bên mới một bên cũ chứng tỏ đã bị thay thế khả năng đã bị va chạm.

Hãy kiểm tra thêm cách chi tiết giằng đầu xe hư: dàn nóng, két nước, các chi tiết như ở phần đầu xe xem có cũ đều so với các chi tiết ở bên trong động cơ không.

4: Kiểm tra cốp sau

Hãy mở cốp sau và quan sát chi tiết nhỏ nhất, các góc cạnh, xem có vết gò, hàn hay han rỉ gì không. Nếu có vết gò, hàn hay chạy lại keo chỉ, thì chắc chắn chiếc xe đó đã bị va chạm vào phần đuôi xe.

Tìm hiểu thêm: Má phanh ô tô phát ra tiếng kêu: Nguyên nhân và cách khắc phục và Turbo ô tô là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Turbo

Kiểm tra xe đã bị bổ máy, số chưa

Khả năng vận hành của chiếc xe phụ thuộc lớn vào động cơ và hộp số. Xe ô tô còn zin được định nghĩa là xe còn nguyên bản như mới, xe đi ít chưa có sửa chữa hay thay thế gì lớn.

Cách nhận biết máy, số zin: 

Khởi động xe nếu như chiếc xe bình thường, động cơ sẽ dễ nổ, động cơ hoạt động êm ái, tròn máy. Nếu chiếc xe phát ra âm thanh lạ, tiếng ồn thì bạn cần kiểm tra và cân nhắc lại.

Kiểm tra ốc trong khoang máy.

Kiểm tra ốc ở trong chân máy, chân số xem đã có dấu hiệu tháo chưa, nếu như có vết tháo, lắp thì khả năng động cơ bị sửa chữa lớn.

Kiểm tra xe ô tô có bị ngập nước không

Xe ô tô ngập nước ảnh hưởng lớn đến phần động cơ, phần nội thất bên trong xe và phần điện trên xe.

Cách nhận biết: 

Khởi động xe nghe tiếng máy xem có êm ái không hay có vấn đề, nếu có thể bạn hãy nhờ một người thợ máy đi cùng để đánh giá.

Quan sát ốc bulong trên động cơ.

Chú ý xem bulong ốc trên động cơ có vết tháo hay không và còn vết sơn nguyên bản của nhà sản xuất không. Thường thì xe bị thủy kích, ngập nước thì phải hạ cả động cơ ra để sửa chữa, hãy để ý xem ốc trên động cơ có vết tháo lắp chưa. Nếu có vết tháo lắp, thì có khả năng xe bị dỡ ra để sửa chữa.

Kiểm tra không gian nội thất bên trong xe:

Trước tiên bạn cần khởi động xe, kéo kín kính, bật quạt gió lấy gió bên trong xe và cảm nhận xe có mùi ẩm mốc không.

Chạy thử xe

Chạy thử xe là bước cuối cùng để quyết định có nên chốt xe hay không, những vụ tai nạn có khả năng tác động sâu đến khoang máy, sắt xi, gầm bệ, đặc biệt là đến hệ thống lái. Những chi tiết bị ảnh hưởng sẽ làm xê dịch kết cấu ban đầu của chiếc xe, làm cho chiếc xe bị lệch, rất nhiều những cho tiết xe bị ảnh hưởng như: xe bị nhao lái, lốp mòn không đều…

Nếu như phát hiện xe có những dấu hiệu đó thì có khả năng xe đã bị va chạm thì nên cân nhắc lại.

Tóm lại để lựa chọn mua một chiếc xe ô tô cũ, bạn cần tổng hợp tất cả các bước trên để đưa ra quyết định. Bạn có thể nhờ đến các thợ máy hoặc các chuyên gia trong lĩnh vực xem xe Hotline: 0398713887.

Trên đây là những kiến thức về mua xe ô tô cũ. Rất mong mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua xe ô tô cũ để tránh gặp rủi ro không đáng có.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *