27 C
Ho Chi Minh City
8 Tháng Tám, 2022

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất để vượng gia

Bếp không chỉ mang chức năng là không gian phục vụ nấu nướng, hơn hết còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc gia đình. Bởi vậy, bạn cần nắm được cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất để giữ lửa cuộc sống gia đình.

Phong thủy hướng bếp được dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ xác định tập trung chính vào các vấn đề hướng nhà bếp, hướng đặt bếp và bài trí không gian, đồ dùng.

Chọn hướng bếp theo phong thủy

Tùy thuộc vào các phòng trong ngôi nhà mà cửa bếp đòi hỏi sự sắp xếp một cách hợp lý. Thông thường, gợi ý tốt nhất cho hướng bếp là Đông Bắc, Nam, chính Tây. Trong đó, hướng xấu là hướng quay lưng lại với hướng nhà, người đứng nấu quay lưng về phía hướng nhà, phòng chính.

Lưu ý về các chọn hướng bếp theo phong thủy

Người xưa áp dụng quy tắc để chọn hướng bếp tọa hung hương cát. Có nghĩa là, không gian có thể nằm tại hướng không tốt, nhưng có hướng nhìn về phương tốt vẫn đem lại hiệu quả cao. Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất được xem như hội tụ may mắn, đón chào tài lộc và giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng cửa bếp tuyệt đối cần tránh thẳng thông cửa chính ngôi nhà. Như vậy dễ làm tiêu hao tiền của, lấy đi sự ấm áp tình cảm gia đình. Nếu bếp đối diện cửa phòng ngủ hay phòng vệ sinh sẽ làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe các thành viên gia đình.

Tốt hơn hết, trước khi bắt tay vào thiết kế, thi công phòng bếp, bạn hãy tìm hiểu, tham khảo ý kiến từ chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm. Bằng chuyên môn cao, họ sẽ giúp bạn xác định hướng bếp sao cho phù hợp bản mệnh, giúp luôn đem phúc hưởng đến gia đình.

Hướng đặt bếp hợp phong thủy

Tiếp theo, cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất bạn cần quan tâm đến:

Vị trí đặt bếp

Các gợi ý về đặt bếp đun thường rơi vào cung cục đông hoặc tây với cửa bếp. Vị trí nấu nướng đó bảo đảm sự thuận tiện tối đa.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất cho gia đình

Hướng đặt bếp

Bạn xem người nấu bếp đứng với lưng hướng về đâu thì chọn đúng hướng đó để đặt bếp đun. Nếu gia chủ thuộc người Đông mệnh, đặt bếp quay hướng Đông, người Tây mệnh đặt bếp về hướng Tây. Trường hợp đặt bếp nấu nghịch hướng sẽ dẫn đến nhiều bất lợi cho gia đình, khiến các thành viên bị bệnh tật, đau yếu thường xuyên.

Lưu ý về cách chọn hướng bếp theo phong thủy

Bài trí không gian bếp là một trong những yếu tố phong thủy có tác động không nhỏ đến cuộc sống gia đình. Do đó, bạn phải lưu ý đến các vấn đề quan trọng sau đây.

+ Tránh để các góc nhọn có điều kiện chiếu góc vào khu vực nấu nướng, điều này làm gia đình bất hòa.

+ Tránh các xà ngang ở ngay trên bếp nấu nếu muốn bảo vệ sức khỏe gia đình.

+ Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất không đặt bếp về hướng Bắc (hướng thủy vượng).  

+ Bàn nấu ăn không đặt trên rãnh, đường nước chảy, tránh vị trí thiếu cao ráo, không đủ ánh sáng.

+ Phía sau bếp cần có điểm tựa vững chắc.

+ Bài trí vật dụng nhà bếp tuân thủ nguyên tắc tam giác. Nghĩa là lò nướng, tủ lạnh và bồn rửa bát tạo thành hình tam giác, tránh để lò nướng quay lưng với cửa.

+ Không đặt bếp nấu sau cửa sổ hoặc cạnh cửa sổ nơi mặt trời hướng Tây chiếu vào. Việc đun nấu sẽ không chỉ làm tắt bếp, mà còn gây độc hại đối với người dùng.

+ Bếp tốt nhất nên có khoảng nhìn rộng thoáng ra bên ngoài như khu vườn để tâm lý người nội trợ được thoải mái.

Tư thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã trang bị thành công cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất. Chúc bạn có được quyết định chính xác, giúp gia đình có được cuộc sống như ý nguyện.

Rate this post

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới