32 C
Ho Chi Minh City
17 Tháng Năm, 2022

Sửa khóa xe máy có những điểm gì cần lưu ý

Hỏng khóa ở xe máy là rủi ro không thể tránh khỏi đối với nhiều người. Một phút bất cẩn khiến cho khóa sẽ của bạn bị thất lạc, bị cong vẹo khiến cho bạn không thể sử dụng được phương tiện đi lại. Vì vậy, nhiều người thường chọn dịch vụ gọi thợ sửa xe đến tận nơi để giải quyết vấn đề ở ổ khóa xe.

Những điều cần lưu ý khi sửa khóa xe máy

Ở Hà Nội có nhiều địa điểm uy tín về dịch vụ sửa khóa xe máy tận nhà như quận Cầu Giấy, quận Thanh Xuân, quận Ba Đình. Ở thành phố Hồ Chí Minh cũng vậy, có sửa khóa ở Tân Bình hoặc sửa khóa tại nhà quận bình thạnh…. Mọi nơi có rất nhiều địa điểm sửa khóa để mọi khách hàng có thể thoải mái lựa chọn nhưng cũng cần quan tâm đến những lưu ý sau:

Để sử dụng được dịch vụ sửa khóa xe máy an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý cần liên lạc với thợ ở những địa điểm sửa khóa uy tín: Khách hàng nên gọi đến những công ty, những trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ khóa để có thể đảm bảo được về chất lượng, yêu cầu và giá thành trong việc sửa khóa.

Những người thợ sửa khóa phải có tay nghề thành thạo, nhạy bén trong cách xử lý mọi vấn đề ở ổ khóa, có trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại để giúp ích cho việc sửa chữa khóa được nhanh chóng, tiện lợi, chính xác và tiết kiệm thời gian, đáp ứng thêm những yêu cầu của khách hàng (nếu đề ra).

Khi sửa chữa khóa xe máy và các loại khóa mà gọi dịch vụ tại nhà, khách hàng cần phải thỏa thuận hay hỏi giá cả trước. Nếu thấy hợp lý, bạn có thể cho thợ tiến hành sửa; còn nếu chưa hợp lý, bạn có thể tìm đến nơi khác. Mọi khách hàng nên chắc chắn trong việc năm giá cả dịch vụ trước khi đưa ra quyết định có sửa hay không sửa. Điều này sẽ rất có ích bởi có thể tránh được mọi rủi ro về tiền bạc.

Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa khóa tại nhà quận bình thạnh, nhận sửa khóa xe máy và các loại khóa tận  nhà.

Trước khi cho thợ tiến hành sửa khóa cần nắm bắt và xác định được lỗi ở ổ khóa xe của bạn nó đang bị làm sao, gặp vấn đề như thế nào. Phải nắm bắt được vấn đề đang xảy ra ở ổ khóa của bạn thì mới có thể mô tả chính xác cho thợ sửa và sẽ giúp họ mang được đồ nghề chính xác để có thể sửa xe cho bạn.

Tránh trường hợp nhiều thợ sửa phải đi đi lại lại bao nhiêu lần lấy đồ nghề thì mới có thể hoàn thành và sửa được ổ khóa (thông thường nếu khách hàng không mổ tả được chính xác, thường nhiều người sẽ chụp ảnh chỗ khóa hỏng cho bên dịch vụ sửa khóa tận nhà).

Cách thông thường để mọi khách hàng có thể mô tả được như sau: Khóa ở xe bị hỏng thường có lỗi như ổ bị trượt bi, hoặc bạn bị mất chìa khóa (cho nhầm chìa khóa vào cốp xe) hoặc có thể bị kẹt khóa, bị gãy khóa.

Để ổ khóa xe máy được bền cần phải lưu ý những điểm gì quan trọng

Xe máy là phương tiện cực kỳ quan trọng. Vì vậy, mỗi khách hàng cần có những kỹ năng cơ bản để có thể nắm bắt được về khóa xe của bạn, đảm bảo tính bền bỉ của ổ khóa khi bạn sử dụng.

Khi sử dụng xe máy và khi cắm chìa khóa vào ổ khóa ở xe không nên dùng chìa khóa mà nghịch rồi đâm vào vật khác. Ví dụ khi muốn mở một đồ gì đó, nhiều người thường tiện tay cầm chìa khóa để làm thủng vật đó. Hay dùng chìa khóa để cạo bề mặt thẻ để nạp tiền điện thoại. Điều này cũng nên tránh vì nó có hại đến chìa khóa xe vô cùng nhiều.

Đặc biệt lỗi rất nhiều người hay mắc phải là khi rửa xe thường không đậy nắp ổ khóa. Chúng ta nên đậy nắp ổ khóa khi rửa bởi vì nó có ảnh hưởng đến sự bền lâu của xe. Khi rửa xe mà để nước lọt vào ổ khóa sẽ khiến ổ khóa bị rỉ. Nhiều khi quá rỉ sẽ khiến cho việc cắm chìa khóa rất khó khăn và có khi sẽ bị kẹt khóa trong ổ.

>> Có thể bạn quan tâm

Mũ bảo hiểm Fullface loại nào tốt nhất cho phượt thủ

Dòng xe máy chạy tiết kiệm xăng trên thị trường

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới