Chọn màu xe theo tuổi có phải là “mê tín” hay không?

Mua một chiếc xe hơi phân khúc giá thấp hay hạng sang thì việc chọn màu xe theo tuổi sao cho hợp phong thủy vẫn được nhiều chủ xe cân nhắc kỹ lưỡng.

Quan niệm của người Việt về chọn màu xe theo tuổi:

Với người tiêu dùng Việt Nam, việc mua ô tô là chuyện quan trọng, bởi chiếc xe sẽ đồng hành cùng chủ nhân trên mọi cung đường. Và càng mua xe có giá trị lớn thì chuyện chọn màu xe hợp tuổi, hợp mệnh càng quan trọng.

Không những phải cân nhắc chọn ngày giờ nhận xe, màu sắc cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều người phải đau đầu, đôi khi phải từ bỏ cả màu sắc yêu thích cá nhân để chọn màu xe hợp với tuổi mệnh.

Lý do là bởi, trong quan niệm của người Việt nói riêng cũng như quan niệm phương Đông nói chung, màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Không những thế, chiếc xe sẽ vận hành ổn định hơn và bền hơn, lái xe thoải mái và tự tin hơn.

chon-mau-xe-theo-tuoi-co-phai-la-me-tin-hay-khong-(1)

Nếu màu sắc xe cùng mệnh trong ngũ hành, dù không được tốt như tương sinh những cũng dẽ hỗ trợ tốt cho chủ nhân thay vì đem lại những rủi ro, phiền phức đáng ghét.

Trái lại, nếu chọn phải màu sắc tương khắc sẽ làm hại chủ nhân, tâm trạng bồn chồn, không an tâm khi lái xe. Đồng thời, bản thân chiếc xe cũng dễ bị hư hỏng, chủ nhân bị hao tài tốn của. Trường hợp không may gặp sự cố sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân.

Chẳng hạn, người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Mệnh Mộc nên chọn màu xanh nước biển, đen, tím. Đồng thời, những màu xung khắc với mệnh cần tránh là màu trắng, bạc hay ánh kim…

Chọn màu xe theo phong thủy có mê tín hay không?

Có thể nói rằng, quan niệm chọn màu xe theo tuổi cho hợp phong thủy mới đem lại may mắn đã ăn sâu vào tiềm thức của đa số người dân và có phần hơi “mê tín”. Thế nhưng, không thể phủ nhận phong thủy ứng dụng đã và đang được xem là một môn khoa học của người Á Đông được hình thành từ bao đời nay.

Thậm chí phong thủy phương Đông còn ảnh hưởng tới cả phương Tây. Được biết Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khi xây khách sạn Donald Towel đã từng tham khảo ý kiến của David Raney, người đã từng có nhiều năm nghiên cứu thuật phong thủy phương Đông,

Ngoài ra, những nhân vật nổi tiếng khác cũng đều là khách hàng của David Raney có thể kể đến như tỉ phú Kevin Hart hay công chú Christine (Bỉ), diễn viên Tom Cruise, diễn viên Nicole Kidman…

David Raney cũng từng khẳng định rằng thuật phong thủy hoàn toàn là khoa học chứ không phải “mê tín dị đoan”. Thực tế, thuật phong thủy mang tiếng xấu bởi những thầy phong thủy xưa thường thần thánh hóa việc ứng dụng phong thủy nhằm làm tăng giá trị lời nói của mình.

Ngày nay, thuật phong thủy được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực chứ không chỉ dừng lại ở việc chọn màu xe theo tuổi mệnh. Thực tế, việc chọn màu xe theo ngũ hành chỉ là một nhánh rất nhỏ trong khoa học phong thủy với mục địch chung là mang đến vượng khí và sự thoải mái cho chủ nhân.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” quả không sai. Một khi đã “kiêng” ắt tâm sẽ thoải mái, tự tin hơn từ đó lái xe an toàn hơn. Tốt hơn hết bạn nên tránh những màu xe xung khắc với mệnh để tránh những bất trắc có thể xảy ra.

Trên đây là những chia sẻ của mauxehoptuoi.com xoay quanh chuyện chọn màu xe theo tuổi có phải là “mê tín” hay không? Còn bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận ngay dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn màu xe hợp với người mệnh Mộc

Đánh giá bài viết