Vai trò của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có thể bạn chưa biết

Vai trò của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có thể bạn chưa biết

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì mà những người hoạt động trong nghề này cần phải có? Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ và cách để có được chứng chỉ này nhanh nhất nhé!

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là gì?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là chứng chỉ được cấp cho những người đủ tiêu chuẩn hành nghề phun xăm thẩm mỹ. Có thể hiểu nó là một tờ giấy chứng nhận thợ phun xăm được đào tạo chuyên nghiệp và có đủ điều kiện hành nghề phun xăm. Cũng có thể xem chứng chỉ này giống như một tờ giấy thông hành có giá trị trên toàn quốc.

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị là loại chứng chỉ được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ngoài ra còn có chứng chỉ quốc tế, nhưng rất khó để lấy được vì phải vượt qua kỳ thi được tổ chức bởi các đơn vị tổ chức uy tín trên thế giới trong ngành phun xăm thẩm mỹ. Các loại chứng chỉ đào tạo được cấp bởi trung tâm dạy nghề chỉ có giá trị lưu hành nội bộ và phụ thuộc vào danh tiếng của từng trung tâm.

Tầm quan trọng của chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Nhiều người theo học phun xăm thẩm mỹ nhưng lại không quan tâm đúng mức đến chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Đến khi phát sinh những việc cần phải sử dụng đến thì lại không có, dù bản thân đã có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề phun xăm.

Trên thực tế, chứng chỉ hành nghề phun xăm được ban hành để kiểm soát chất lượng đội ngũ kỹ thuật viên phun xăm và các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực này. Bởi lẽ phun xăm là dịch vụ làm đẹp có tính xâm lấn tối thiểu, việc không đủ trình độ, kiến thức khi hành nghề sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Một tấm chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

– Giúp bạn dễ xin việc hơn khi ứng tuyển vào các thẩm mỹ viện hoặc spa lớn. Các cơ sở này đều ưu tiên tuyển dụng nhân viên được đào tạo bài bản và có chứng chỉ hành nghề hợp pháp.

– Thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn so với những người không có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, đặc biệt là lương và các chế độ đãi ngộ.

– Chứng chỉ hành nghề là giấy tờ không thể thiếu khi đăng ký kinh doanh các dịch vụ liên quan đến phun xăm thẩm mỹ. Có nó thì bạn mới có thể mở được tiệm thuộc sở hữu của riêng mình.
– Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ cũng là giấy tờ phải có khi bạn có ý định dạy nghề phun xăm, hành nghề phun xăm tự do…

Cách đơn giản để có được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Có thể thấy, nếu có ý định theo nghề phun xăm thì việc lấy chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là hết sức cần thiết và quan trọng. Cách đơn giản nhất để có được chứng chỉ này chính là đăng ký học phun xăm tại những cơ sở dạy nghề uy tín, được cấp giấy phép hoạt động.

Sau khi trải qua quá trình đào tạo, học viên sẽ được tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề được tổ chức bởi các trường cao đẳng, trung cấp thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Vượt qua kỳ thi là có được chứng chỉ hành nghề như ý. Tổng thời gian từ khi học nghề đến khi lấy bằng khá ngắn, chỉ 2 – 3 tháng là hoàn thành và bắt đầu đi làm.

Điểm mấu chốt để có thể lấy được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ chính là phải lựa chọn nơi uy tín để học nghề. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và chỉ lựa chọn những cơ sở có hệ thống đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và có cam kết dành cho các học viên. Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh Academy chính là một gợi ý dành cho bạn.

Dr. Ánh Academy có các khóa học phun xăm thẩm mỹ từ cơ bản đến nâng cao, thời gian thực hành 80% và được thực hành trên người thật. Học viên sau đào tạo được cấp chứng chỉ hành nghề và giới thiệu việc làm tại các thẩm mỹ viện lớn trên toàn quốc.
Để tìm hiểu chi tiết về khóa học phun xăm của Dr. Ánh, hãy xem tại đây nhé. Hoặc liên hệ theo các thông tin sau để được tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922

https://mauxehoptuoi.com/huong-dan-chon-san-pham-skincare-dung-cach-cho-da-nhay-cam/
https://mauxehoptuoi.com/hoc-vien-spa-co-day-nghe-phun-xam-khong/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *