Ưu nhược điểm của dòng Mercedes S-Class 450

 

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mua một chiếc xe hơi mới nhưng vẫn mông lung trong việc chọn chiếc xe phù hợp nhất cho bản thân. Với những dòng xe cao cấp, câu trả lời chính là dòng Mercedes S-Class 450.

Sự ra đời của động cơ V8 trong dòng xe mới 560 không làm lu mờ độ hot của dòng S450, với mẫu xe S450 Mercedes hay xe S450 Maybach.

S450 – cái tên thể hiện sự sang trọng mỗi khi những người mua xe quan tâm tới. Cuộc hành trình sẽ dễ dàng và quyến rũ hơn với dòng S450 Mercedes.

Ưu điểm dòng S450

  • Động cơ V6 biturbo giúp chiếc xe tăng tốc độ đáng kể lên 100km/h chỉ trong 4s.
  • Mỗi khi đóng sầm cửa, bên trong S-Class giúp bạn có cảm giác yên tĩnh như là một thư viện. Cho dù bạn đang lái xe giữa trung tâm đông đúc ở Hà Nội hay những ngã tư Sài Gòn. Với những cuộc hành trình ra khỏi thành phố đi qua những con đường gồ ghề và không được bằng phẳng, Mercedes S450 giúp xua tan đi những cảm xúc bất an, giúp bạn vững bước tiến về con đường phía trước.
  • Bộ điều khiển nội thất được đơn giản hóa. Tay lái đã được thiết kế lại với điều khiển được đơn giản hơn nhiều bằng giác quan. Đáng chú ý, cuống điều khiển hành trình đã được loại bỏ và các điều khiển của nó được tích hợp vào các thiết bị chuyển mạch phía bên trái. Touchpad trên tay lái cũng cho phép kiểm soát hoàn toàn cụm màn hình 12,3 inch hiển thị thông tin giải trí. Do đó, bạn kiểm soát tay lái mà dễ dàng sử dụng được những thiết bị và công nghệ tích hợp trên xe.
  • Công nghệ trợ giúp lái xe cũng với bộ điều khiển hành trình thích ứng sẽ mang lại cho bạn sự tiện dụng khi đi trên đường phố.

Nhược điểm

Không phải những chiếc xe nào cũng đều hoàn hảo, bên cạnh những ưu điểm thì xe cũng có nhiều nhược điểm.

  • Sự theo sau công nghệ: Xe sedan hạng sang cao cấp liên tục cải thiện để công nghệ để dẫn đầu thị trường. Với sự ra đời của chiếc Audi A8 vào năm 2019, thật dễ dàng để bắt đầu liệt kê các tính năng không có trong S-Class: Không có tay lái phía sau, không có hệ thống treo, không có máy mát xa chân, không có động cơ, trên. Tất nhiên, A8 là dòng xe Audi hoàn toàn mới trong khi S-Class chỉ là dòng được làm mới so với phiên bản cũ. Tuy nhiên, khi trong khoảng thời gian 3 năm tới, với những cải tiến công nghệ thì mercedes sẽ trở lại là đối thủ đáng gờm với Audi trong cuộc chạy đua vũ trang công nghệ cao.
  • Động cơ V6 cũng cho thấy những nhược điểm của mình, tuy nhiên với dòng V8 của hãng sẽ có những thay đổi đáng kể với khả năng tắt 4 xi lanh để tiết kiệm nhiên liệu khi đi với tốc độ bình thường hoặc giảm tốc độ.
  • Tính năng Energizing Comfort  không sự phù hợp với tài xe. Mặc dù tính năng này sẽ đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho người lái, tuy nhiên những chế độ khác nhau của hệ thống như Làm mới, Sức sống, Thưởng thức thường chỉ mang đến sự mát mẻ và thoải mái cho người ngồi, nhưng dường như đây là một tính năng không cần thiết bởi ít khi người lái sẽ sử dụng đến.

Theo Mauxehoptuoi.com tổng hợp

 

5 (100%) 1 vote