Tìm hiểu về lọc dầu máy nén khí?

Lọc dầu máy nén khí là gì? Nguyên lý hoạt động của thiết bị thế nào?

Lọc dầu máy nén khí là bộ phận quan trọng giúp loại bỏ các loại bụi bẩn và tạp chất ở trong dầu máy nén khí. Nhờ đó mà dầu máy đảm bảo sạch hơn, tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

Nguyên lý làm việc của lọc dầu máy nén khí như thế nào?

Khi vận hành, dầu máy đi vào hệ thống có thể chứa các loại cặn bẩn hoặc tạp chất. Những loại tạp chất này nếu như không được làm sạch sẽ làm hư hỏng, cào xước hoặc phá hủy trục vít. Điều này khiến hệ thống máy gặp sự cố, ảnh hưởng hiệu quả làm việc.

Song không phải ai cũng biết, ở trong lọc dầu có một đường để dầu đi tắt, van này sẽ mở ra nếu như độ chênh áp qua lọc dầu quá lớn. Khi đó, dầu không được lọc và đi thẳng qua van này để đến đầu nén.

lọc dầu máy nén khí

Xem thêm: Báo giá máy nén khí trục vít có dầu

Chính vì thế mà máy nén khí nếu như không được bôi trơn chúng sẽ gây nguy hiểm nhiều hơn so với việc vận hành dầu bẩn hoặc lẫn các tạp chất. Ngoài ra, nếu như lọc dầu bị bẩn, van by-pass cũng mở, khi đó máy nén khí chạy mà không cần đến chức năng của lọc dầu máy nén khí. Chính điều này sẽ nguy hại cho trục vít mà còn cho cả dầu và tuổi thọ của lọc tách.

Cách kiểm tra lọc dầu trong máy nén khí đơn giản và hiệu quả:

Thực tế thì không có nhiều vấn đề liên quan đến bộ phận lọc dầu cần phải kiểm tra. Điều bạn cần đó là thay thế lọc dầu của máy theo định kỳ hoặc những cảnh báo được hiển thị ở trên máy. Trường hợp môi trường đặt máy của bạn có nhiệt độ cao, có nhiều bụi bẩn hoặc vận hành liên tục trong thời gian dài… bạn nên thay sớm hơn định kỳ.

Hầu hết những loại lọc dầu cho máy nén khí đều có dạng hình trụ trong. Nếu như muốn vệ sinh, quý khách cần có dụng cụ chuyên dụng chẳng hạn như kìm xích để mở khóa lọc dầu bởi chúng thường rất chặt.

Bên cạnh đó, nếu như lắp đặt lọc dầu mới cần xiết chặt bằng thay theo đúng như chiều gen trên lọc dầu máy nén khí, đảm bảo chúng thật chặt. Còn nếu cần bạn có thể sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để hỗ trợ kịp thời. Nhưng cần lưu ý tránh để lọc dầu bị méo mó trong khi lắp đặt.

lọc dầu máy nén khí

Địa chỉ mua lọc dầu máy nén uy tín và có chất lượng cao, giá thành tốt nhất toàn thị trường?

Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Việt Á cam kết mang đến cho bạn những thiết bị, phụ tùng máy nén khí uy tín, chính hãng với chất lượng tốt nhất. Sản phẩm của chúng tôi đều nhập trực tiếp từ nhà sản xuất vì thế đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ nhân viên bán hàng có nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo mang đến cho bạn những dịch vụ và sản phẩm tốt nhất. Nếu như khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ mua lọc dầu máy nén khí các thương hiệu hãy liên hệ để được hỗ trợ.

Công ty Việt Á cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của các hệ thống máy móc khác nhau. Toàn bộ thiết bị tại Việt Á dù là nhỏ nhất cũng luôn được kiểm định chất lượng tốt nhất trước khi đưa đến tay khách hàng. Cùng với đó là thời gian bảo hành lâu dài, mang lại những sự tiện dụng tối đa. Thiết bị luôn có sẵn hàng trong kho với số lượng nhiều, giúp bạn đặt mua dễ dàng và nhanh chóng nhất, không gián đoạn quá trình sản xuất tại nhà máy của bạn. Liên hệ với chúng tôi để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé! 

Đánh giá bài viết