Tìm hiểu thông tin về máy bơm màng bột khí nén?

Bơm màng bột là gì? Nguyên lý vận hành của thiết bị này thế nào?

Máy bơm màng bột là một dạng máy bơm màng với hai loại phổ biến là sử dụng điện hoặc khí nén. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy bơm màng khí nén dùng để bơm bột với những tên gọi khác nhau, tùy thuộc vào loại bột mà chúng bơm. Chẳng hạn như bơm bột gạo, bột giấy, bột xi măng… Với những đặc điểm thiết kế, việc sử dụng thiết bị này giúp cho sản xuất trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết này. Chúng tôi sẽ phân tích cụ thể về nguyên lý vận hành của thiết bị.

máy bơm màng bột

Nguyên lý hoạt động của máy bơm màng bột khí nén?

Theo như thiết kế, thiết bị này có hai khoang hoạt động đối xứng với hai màng có tính đàn hồi, sử dụng trục nối cố định thành một tổng thể. Chúng hoạt động bằng cách nén không khí vào bên trong thân máy rồi đẩy vào màng hoạt động.

Piston đến tiến trình hoạt động cuối cùng của thiết bị thì van phối sẽ tự động nén không khí vào trong một khoang khác. Điều này thúc đẩy bơm sớm hoạt động đảo ngược và diễn ra hoạt động đồng bộ lặp đi lặp lại ở giữa hai màng.

Trong mỗi khoang đều lắp đặt hai viên bi một chiều. Kết hợp với hoạt động lặp đi lặp lại của màng để tạo nên sự biến đổi trong khoang hoạt động. Nhờ đó mà hai van bi một chiều luân phiên đóng mở để bột được hút vào và đẩy ra liên tục. Máy sử dụng luồng hơi của hai ống dẫn để quá trình vận chuyển được ổn định, tránh tắc nghẽn.

Tính năng sử dụng của máy bơm màng bột

Thiết bị máy bơm màng bơm bột sẽ vận hành liên tục mà không có điểm chất. Dù lực nén đẩy vào thấp cũng vẫn có khả năng duy trì hoạt động của máy.

Theo các chuyên gia, thiết bị này được thiết kế với hệ thống đinh ốc chắc chắn cũng như sử dụng bu lông liên tục giúp mang đến hiệu quả bịt kín cực tốt. Khi làm việc bột không thể lọt ra ngoài vì thế có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với bột.

máy bơm màng bột

Bên cạnh đó, hệ thống khí thổi nguyên liệu và hệ thống khí khởi động mô-tơ tách rời nhau. Thiết kế này giúp tránh cho không khí và nguyên liệu tiếp xúc với nhau gây nên tình trạng oxy hóa hay ăn mòn. Đồng thời, hệ thống khí thổi giúp thanh lọc xử lý khô và có thể sử dụng những loại khí khác.

Máy bơm màng khí bơm bột dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Chúng có thể là việc, cắt giảm được khâu lắp đặt bởi việc di chuyển rất dễ dàng. Đồng thời, máy có khả năng trộn nguyên liệu nhỏ, tránh gây nên tình trạng phát nhiệt trong khi vận hành. Trong quá trình làm việc không phát ra tia lửa, không làm tăng nhiệt độ nên hoàn toàn đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, máy bơm màng bột với chất liệu thân bơm đa dạng mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn cần tư vấn thêm về thiết bị này có thể liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ kịp thời.

Mua máy bơm màng bột ở đâu? Việt Á luôn có sẵn hàng trong kho!

Khi bạn cần tìm đơn vị cung cấp dòng máy bơm màng khí nén dùng để bơm bột với chất lượng cao, hàng chính hãng và giá thành tốt nhất thị trường, thì Việt Á sẽ luôn là đơn vị mà bạn không thể bỏ qua. Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm chất lượng tốt, giá thành rẻ nhất thị trường, cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn đến bạn dòng sản phẩm phù hợp nhất! 

Đánh giá bài viết