Thông tin bạn cần biết về bình tích khí nén

Phân loại, chức năng và nhiệm vụ của bình tích khí nén

Bình tích khí nén ngày càng được sử dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Những có bao giờ bạn thắc mắc chức năng, phân loại của phụ tùng máy nén khí này? Để hiểu rõ hơn về thông tin này, mời bạn tham khảo nội dung dưới đây.

Phân loại bình chứa khí 

Trên thị trường hiện nay, bình chứa khí nén có nhiều kích cỡ và dung tích khác nhau. Chẳng hạn như bình chứa khí nén 500 lít, 100 lít. 300 lít, 1.000 lít, 3.000 lít, 6.000 lít… Thậm chí có loại bình dung tích 10.000 lít, giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất và phù hợp với quy mô, nhu cầu sản xuất.

Trong đó, bình tích khí nén có dung tích 500 lít và 1.000 lít là loại được sử dụng thông dụng và được nhiều người ưu tiên lựa chọn, sử dụng.

bình tích khí nén

Chức năng và nhiệm vụ của bình khí nén

Thiết bị này có vai trò hỗ trợ việc dự trữ và điều hòa không khí ở áp suất không đổi, cho thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Với bình tích khí này, giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng đột ngột của những thiết bị đầu cuối mà khi bơm khí nén không thể cung cấp đủ lưu lượng hoặc áp lực.

Ngoài khả năng tích trữ khí nén, thiết bị này còn có vai trò làm sạch hay tách nước trong khí nén. Đồng thời, góp phần làm hạ nhiệt khí nén hay làm mát dầu hiệu quả hơn.

Đặc điểm nổi bật của bình chứa khí nén

Theo thông tin, bình tích khí nén được làm từ kim loại, sắt tấm hoặc chất liệu inox với thiết kế hình trụ tròn. Bên trong bình được thiết kế rỗng ruột làm bằng cao su chất lượng cao. Bên cạnh đó, vỏ ngoài của bình được sơn tĩnh điện giúp chống gỉ sét và ăn mòn, đảm bảo việc sử dụng trong môi trường ẩm hay tiếp xúc trực tiếp với nước mưa hoặc không khí…

Khi vận hành, bình tích khí này còn được lắp đặt hệ thống linh kiện đồng hồ hiển thị áp suất, van an toàn và van xả nước ở đáy bình. Ngoài ra, kích thước của bình tích khí được sử dụng tùy thuộc vào dung tích của bình khí nén.

Bề mặt của bình được gia công tỉ mỉ với những mối hàn chịu nhiệt từ 70 – 100 độ C và áp suất lên đến 10 bar. Những loại bình này đều được sản xuất tại Việt Nam và được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng.

bình tích khí nén

Lưu ý khi sử dụng bình chứa khí nén

Nếu như muốn sử dụng bình tích khí nén cho hệ thống máy nén khí, bạn cần lưu ý chọn mua ở những địa chỉ uy tín, thương hiệu được tin dùng. Cùng với đó, cần kiểm định an toàn của thiết bị, chú ý đến những đăng ký theo đúng quy định trước khi sử dụng.

Với người vận hành, cần đủ 18 tuổi, đủ sức khỏe, đủ năng lực hành vi và có kiếm thức chuyên môn cần thiết. Điều đặc biệt, bình chứa khí nén nên được lắp đặt xa khu vực dễ cháy nổ. Chẳng hạn như xa nguồn nhiệt, tránh xa khu vực sinh hoạt chung, vật dễ cháy nổ…

Đồng thời, trước khi sử dụng cần kiểm tra bình để đảm bảo trên bình trang bị đủ những thiết bị an toàn như van an toàn hoặc áp kế. Khi hoạt động, cần kiểm tra hoạt động của bình tích khí nén và vận hành theo đúng quy định.  

Bạn cần mua hoặc đặt hàng sản phẩm bình chứa khí nén với đa dạng dung tích và số lượng nhiều? Đến ngay Việt Á!

Chúng tôi là đơn vị chuyến sản xuất và cung cấp dòng thiết bị bình chứa khí nén tại xưởng, với giá thành và chất lượng uiy tín nhất thị trường, Khách hàng có thể đến thăm quan và giám sát sản xuất nếu có nhu cầu. Toàn bộ kỹ thuật tại Việt Á luôn có được tay nghề cao, luôn đảm bảo những thiết bị chất lượng tốt nhất!