27 C
Ho Chi Minh City
2 Tháng Bảy, 2022

Tham khảo nhanh về oản lễ phật dành cho bạn đọc

Oản lễ phật là lễ vật cúng nhường theo tín ngưỡng văn hóa tâm linh của người Việt bao đời nay. Dù cho trải qua bao nhiêu năm thì món lễ vật này vẫn giữ nguyên giá trị với nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vậy oản cho lễ phật có ý nghĩa gì? Chuẩn bị oản lễ này cần đảm bảo những đặc điểm gì? Đây là những vấn đề khiến nhiều người quan tâm đến hiện nay.  

Oản là lễ vật cúng bái quen thuộc từ xưa đến nay
Oản là lễ vật cúng bái quen thuộc từ xưa đến nay 

Ý nghĩa của oản lễ phật có thể bạn chưa biết 

Oản thường đi kèm với những lễ vật cúng bái từ xưa đến nay, thường được dùng để cúng chùa, cúng lễ, cúng thần tài, cúng tết,…Và trong đó, oản lễ phật hết sức phổ biến. Chúng mang ý nghĩa thu hút tài lộc và mang lại những điều may mắn cho người cúng. 

Khi đi chùa, mọi người hay chuẩn bị lễ vật cúng nhường với mục đích tỏ chút lòng thành đối với thần linh. Họ sẽ cầu xin các vị thần linh phù hộ độ trì cho gia đình khỏe mạnh, công thành danh toại và may mắn trong cuộc sống. Lễ vật sẽ bao gồm bánh trái, hoa quả,… và có cả oản. Bởi vì oản ra đời từ phật giáo, chính vì thế thế nên đem oản đi cúng lễ phật thì thực sự không còn gì có thể phù hợp hơn. 

Oản cúng lễ phật có rất nhiều kiểu dáng cho bạn tha hồ lựa chọn
Oản cúng lễ phật có rất nhiều kiểu dáng cho bạn tha hồ lựa chọn

Đặc điểm của oản lễ phật 

Đầu tiên, oản lễ phật có rất nhiều kích cỡ khác nhau, bao gồm nhỏ, vừa, to và cực to. Tùy theo quy mô của của chùa cũng như là của buổi lễ phật (ví dụ như lễ tết, lễ vu lan hay lễ phật đản đều có quy mô khác nhau) mà bạn lựa chọn oản phù hợp. Đặc biệt là chọn oản cũng cần có sự tương xứng với các lễ vật khác bạn đem đi cúng nhường. 

Về hoa trang trí, oản thường được trang trí kèm hoa sen, cúc, huệ, mẫu đơn,… Đây đều là những loại hoa mang ý nghĩa tâm linh tích cực, luôn được đề cao trong văn hóa tâm linh Việt Nam. Bạn nên chọn những loại oản trang trí những loại hoa này là tốt nhất. Bởi vì tổng thể nhẹ nhàng, hài hòa, không lòe loẹt. Điều này không những mang lại giá trị thẩm mỹ tốt mà còn phù hợp với không gian chùa nhẹ nhàng, thanh tịnh. 

Màu của oản cũng nên được lưu ý khi chọn lựa. Hiện nay màu vàng và đỏ là những màu bán chạy nhất và phù hợp với mọi lễ phật. Chúng cũng là những màu sắc may mắn và mang những ý nghĩa tốt đẹp. 

Trên đây là thông tin về oản lễ phật và những đặc điểm của oản này. Bạn có thể lưu ý và lựa chọn sao cho phù hợp để đưa đến chùa cúng nhường. Cảm ơn vì đã theo dõi những thông tin trên. Để được tư vấn và báo giá mua oản lễ phật, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi!

Để đặt mua cũng như tư vấn các mẫu Oản lễ Phật, xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Oản Tài Lộc, số 238 đường Đê La Thành nhỏ, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
  • Số điện thoại, Zalo: 0866542340
  • Fanpage: https://www.facebook.com/OanTaiLocNgheThuat
  • Website: https://oantailoc.com/

Xem thêm:

Người mệnh Thủy hợp với những màu sắc phong thủy nào? Và kỵ màu nào?

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất để vượng gia

Rate this post

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới