32 C
Ho Chi Minh City
17 Tháng Năm, 2022

Sơ lược thông tin về quy trình thi công cốp pha dầm bê tông

Để thi công một công trình thì cần kết hợp rất nhiều thiết bị khác nhau cho từng công đoạn khác nhau. Trong đó, hệ thống cốp pha dầm bê tông đóng vai trò rất quan trọng khi thi công. Vậy có các yêu cầu kỹ thuật và lưu ý gì khi thi công? Bạn có thể theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

Cốp pha dầm bê tông là gì?

Đây là vật dụng được sử dụng trong thi công xây dựng không thể thiếu để làm khuôn đổ bê tông. Chúng được sản xuất theo nguyên tắc giằng đỡ kết hợp với hệ thống cấu trúc liên kết âm dương hiện đại. 

Trong quá trình thi công cốp pha dầm bê tông bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu nhất định. Về khoa học, kỹ thuật, tính chịu lực và phải được giám sát chặt chẽ suốt quá trình. Nhằm đáp ứng được các bước tiếp theo về tốc độ làm việc, năng suất cũng như chất lượng công trình.

Vật dụng thi công không thể thiếu

Yêu cầu trong quá trình thi công cốp pha dầm bê tông

Như đã nói ở trên, khi thi công cốp pha dầm bê tông thì bạn cần tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật chuẩn. Và các yêu cầu đó được thể hiện cụ thể dưới đây. 

Đảm bảo sự chắc chắn

Trong quá trình lắp đặt khuôn đúc bê tông, cốp pha dầm bê tông phải đảm bảo được độ cứng và sự ổn định. Như thế mới tạo được sự thuận tiện và dễ dàng trong việc tháo lắp. Phải ghi nhớ phải lắp ghép cốp pha trước rồi mới lắp đặt phần cốt thép vào.

Đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật về thiết kế

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng bê tông. Hình dáng và kích thước của cấu kiện phải đúng và bịt kín 4 góc. Để khi đổ bê tông thì vữa lỏng không bị chảy ra ngoài. 

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng. 

Tính toán chính xác, đảm bảo quy cách và tính chịu lực khi thi công

Bạn phải tính toán cụ thể để cây chống xung quanh đảm bảo quy cách và cố định để không xê dịch khi thi công. Bên cạnh đó, cũng phải chú ý mức chịu đựng lực của đà giáo và ván gỗ để đảm bảo an toàn.

Lưu ý trong quá trình thi công cốp pha dầm bê tông

Trước khi thi công thì an toàn luôn là yếu tố cần được để tâm hàng đầu. Do đó, trong suốt quá trình cần có các biện pháp bảo hộ tuyệt đối để đảm bảo an toàn lao động. Đồng thời nâng cao hiệu quả công việc để cho ra chất lượng công trình tốt nhất. Dưới đây là một vài lưu ý bạn có thể tham khảo.

– Khi thi công cần sử dụng các thiết bị nguyên vật liệu chất lượng tốt, không được hoen gỉ và chỉ cho phép những người có chuyên môn kỹ thuật sử dụng.

– Tránh trường hợp thiếu nguyên vật liệu giữa chừng trong quá trình làm ảnh hưởng tới toàn bộ công trình.

– Khi thi công cốp pha dầm bạn cần tránh những ngày thời tiết xấu hoặc có ảnh hưởng lớn tới chất lượng công trình.

– Quá trình thi công cốp pha dầm phải đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự các bước. Không phá quy tắc chung dẫn đến rủi ro.

Ghi nhớ lưu ý để đảm bảo an toàn lao động.

Trên đây là các thông tin về cốp pha dầm bê tông mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Và nếu như bạn còn thắc mắc về bất kỳ điều gì liên quan đến vấn đề trên. Hãy liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0866022789. Hoặc truy cập vào website: Nexsun để nhận được sự tư vấn tận tình nhất nhé.

Chức năng của máy sấy khí trong hệ thống?

4 yếu tố xác định sale BĐS phù hợp với bạn

Rate this post

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới