Những điều cần biết khi vay tiền đi xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động, đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật đang là con đường được đông đảo người lao động chọn lựa để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy khi vay tiền đi xuất khẩu lao động Nhật nói riêng và nước ngoài nói chung cần những gì.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm bạn đọc những điều cần biết khi vay tiền đi xuất khẩu lao động.

Những đối tượng vay tiền đi xuất khẩu lao động 

Hiện nay, nhu cầu người lao động tìm đến ngân hàng để làm thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động ngày càng tăng nhanh. Và tùy thuộc vào ngân hàng bạn tiến hành vay tiền đi xuất khẩu lao động cũng được chia thành các đối tượng khác nhau phù hợp với yêu cầu, chính sách đặt ra của từng ngân hàng.

Hiện tại, người lao động tham gia vay tiền đi xuat khau lao dong Nhật Bản hay bất kì các quốc gia, khu vực nào được chia thành 2 nhóm đối tượng cụ thể như sau:

Một là: nhóm những người lao động thuộc đối tượng là những người nằm trong diện gia đình chính sách, người có công với cách mạng, con mẹ Việt Nam anh hùng,…., sẽ được thực hiện ưu đãi vay tiền đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng chính sách và phát triển xã hội.

Hai là: nhóm những đối tượng không nằm trong diện chính sách sẽ được các ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank và ngân hàng công thương Vietinbank đứng ra cho vay tiền đi xuất khẩu lao động với mức lãi suất cố định, cụ thể tại thời điểm người lao động đứng ra vay.

Tin liên quan: Những ưu điểm vượt trội của chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Về điều kiện, thủ tục vay tiền đi xuất khẩu lao động

Người lao động có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động tại các ngân hàng bắt buộc phải đáp ứng và tuân thủ theo những điều kiện như sau:

Thứ nhất: hộ gia đình hay người đứng ra trực tiếp vay tiền đi xuất khẩu lao động bắt buộc phải có tài sản thế chấp chính chủ và không có nớ xấu ở bất kì ngân hàng nào.

Thứ hai: người lao động có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động cần phải có sự đứng ra vay của bố mẹ hoặc vợ, chồng.

Trong trường hợp người lao động đang trong mối quan hệ độc thân nhưng có nhu cầu vay vốn thì vẫn được phía ngân hàng chấp thuận cho vay với điều kiện có tài sản thế chấp và có đầy đủ giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu của khối tài sản đó.

Tin liên quan: Cách chọn trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản tốt

Về thời hạn cho vay vốn đi xuất khẩu lao động hiện nay

Các ngân hàng hỗ trợ người lao động vay tiền đi xuất khẩu lao động đều cho vay có thời hạn trùng với thời hạn của người lao động tham gia làm việc tại nước ngoài theo điều khoản nội dung kí kết với công ty xuất khẩu lao động.

Thời gian vay đúng bằng thời gian lao động làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng

Tùy thuộc vào mức lương, mức thu nhập của người lao động khác nhau mà số tiền cũng như thời hạn chi trả mà người lao động trả cho ngân hàng có thể xong trước thời hạn được quy định trong hợp đồng vay vốn.

Như vậy, trên đây là một số thông tin liên quan đến việc vay tiền đi xuất khẩu lao động mà bài viết này muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được cho những ai đã và đang có nhu cầu vay tiền đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng.

Nguồn tổng hợp từ wikipedia xkldnamhai

Đánh giá bài viết