Những điều cần biết khi người nước ngoài thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam

Bạn có người thân, bạn bè là người nước ngoài hiện đang công tác, học tập tại Việt Nam và muốn điều khiển xe ô tô phục vụ cho nhu cầu đi lại. Khi đó cần phải đăng ký thi bằng lái xe ôtô theo đúng quy định của luật GTVT. Dưới đây là những điều cần biết khi người nước ngoài thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam.

Quy định về việc thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Theo quy định mới nhất, Việt Nam đã bổ sung thêm những quy định trong việc cấp bằng và tổ chức thi bằng lái xe ô tô theo đúng chương trình dành cho người Việt Nam. Theo đó, đối tượng sẽ có quyền đăng ký tham gia các khóa học và thi này là những người nước ngoài hiện đang sinh sống, làm việc có địa chỉ cụ thể tại Việt Nam và bắt buộc visa phải còn thời hạn lưu trú được tính từ ngày được cấp visa.

Những điều cần biết khi người nước ngoài thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam

Ngoài ra, bạn còn phải đảm bảo rằng mình có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt và có đủ điều kiện để lái xe ô tô. Và thêm vào đó là bạn cần có trình độ kiến thức theo đúng quy định, bắt buộc cho mọi đối tượng khi muốn cấp bằng lái xe tại Việt Nam.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi người nước ngoài thi bằng lái xe

Ngoài nước ngoài thi bằng lái xe ô tô ở Việt Nam cũng như người Việt Nam thi bằng lái xe ô tô. Nó khá đơn giản, thuận tiện và bất cứ ai cũng có thể có nhu cầu đăng ký và thực hiện. Khi thi bằng lái xe ô tô cần chuẩn bị những giấy tờ như:

  • Bản sao chụp hộ chiếu, visa có thời gian lưu trú trên 3 tháng

  • Đơn đề nghị học, thi sát hạch để cấp giấy phép lái xe ô tô (theo mẫu)

  • Giấy chứng nhận sức khỏe được cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

  • 4 ảnh chụp 3×4 mặc áo sơ mi có cổ trên nền phông màu xanh

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và nộp cho đơn vị tổ chức thi bằng lái xe để có lịch học và lịch thi bằng nhanh nhất nhé!

►Xem thêm:

Hình thức học và thi bằng lái xe ô tô cho người nước ngoài

Những điều cần biết khi người nước ngoài thi bằng lái xe ôtô tại Việt Nam

Chương trình học để thi bằng lái xe ô tô đối với người nước ngoài cũng không khác gì so với người Việt Nam. Hình thức thi gồm 2 phần đó là: phần thi lý thuyết và phần thi thực hành.

Thời gian đào tạo trước cuộc thi là 3 tháng, do đó các học viên người nước ngoài sẽ được tham gia bài thi lý thuyết trên máy tính gồm bộ đề với 30 câu lý thuyết, phần thi thực hành bằng xe ô tô do trường tổ chức thi ngay tại sân tập và chấm điểm bằng hình thức tự động. Sau khi chấm điểm, bạn phải đảm bảo đạt đủ yêu cầu thì mới được cấp bằng lái xe ô tô tại Việt Nam theo đúng quy định của sở GTVT.

Những điều cần lưu ý khi người nước ngoài thi bằng lái xe ô tô

– Người nước ngoài khi có nhu cầu thi bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thể tham khảo thủ tục và quy trình thi bằng cho người nước ngoài.

– Với trường hợp người nước ngoài đã được cấp bằng lái xe tại nước họ sinh ra thì bạn có thể lựa chọn cách đổi bằng lái xe quốc tế sang Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hiện nay, hình thức thi bằng lái xe cho người nước ngoài đang được rất nhiều trung tâm áp dụng để nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người nước ngoài có thể thuận tiện đi lại ở Việt Nam. Vì thế, hãy đăng ký thi ngay nhé! Chúc bạn thành công!

5 (100%) 1 vote