27 C
Ho Chi Minh City
8 Tháng Tám, 2022

Người mệnh Thủy hợp với những màu sắc phong thủy nào? Và kỵ màu nào?

Màu sắc phong thủy hợp mệnh là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Bởi họ có quan niệm riêng về phong thủy, họ sẽ tìm cho mình những màu sắc hợp mệnh để có thể gặp may mắn trong cuộc sống, công việc.

Mệnh Thủy là tượng trưng cho nước, là nguồn sống để mọi vật phát triển sinh sôi. Vậy màu sắc nào đem lại may mắn cho người mệnh Thủy?

Bài viết sẽ giải đáp cho quý bạn đọc cùng biết về những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy, quy luật âm dương ngũ hành, tương sinh tương khắc, và giúp bạn hiểu rõ hơn khi chọn lựa màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Đôi nét về người mệnh Thủy để lựa chọn màu sắc phong thủy phù hợp

Mỗi bản mệnh đều có những đặc tính riêng, và có những màu sắc phong thủy phù hợp với từng bản mệnh. Để hiểu rõ cách lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh, bạn cần có được cái nhìn tổng quan về bản mệnh đó và nắm rõ các quy luật trong ngũ hành.

Đặc tính của những người mệnh Thủy là thông minh, linh hoạt, sống giàu tình cảm và tâm hướng thiện.

Cụ thể, đối với những người mệnh Thủy, bạn cần biết rõ về những thông tin như người mệnh Thủy sinh năm nào, tính cách của họ ra sao,… để có được cái nhìn tổng quát hơn khi lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy.

Năm sinh nam, nữ mệnh Thủy

 • Năm Bính Tý 1936 – 1996.
 • Năm Quý Tỵ 1953 – 2013.
 • Năm Nhâm Tuất 1982 – 1922.
 • Năm Đinh Sửu 1937 – 1997.
 • Năm Bính Ngọ 1966 – 2026.
 • Năm Quý Hợi 1983 – 1923.
 • Năm Giáp Thân 1944 – 2004.
 • Năm Đinh Mùi 1967 – 2027.
 • Năm Ất Dậu 1945 – 2005.
 • Năm Giáp Dần 1974 – 2034.
 • Năm Nhâm Thìn 1952 – 2012.
 • Năm Ất Mão 1975 – 2035.

Tính cách của người mệnh Thủy

Xét trên 3 góc cạnh về đời sống, công việc, tình cảm, bạn có thể hình dung đại khái về con người thuộc mệnh thủy này như sau:

Trong cuộc sống

Người mệnh Thủy dịu dàng như nước, luôn chân thành và vô cùng sâu sắc. Họ là những người kiên trì, luôn nỗ lực hết mình vì những mục tiêu mà bản thân đã đề ra trước đó.

Không chỉ thế, họ thường ghi lại dấu ấn trong lòng người khác bởi kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử thông minh, rất giỏi trong việc thuyết phục.

Những người mệnh Thủy thường khá nhạy cảm, tinh tế, luôn luôn lắng nghe và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác khi hoạn nạn hay đang cần sự trợ giúp.

Bên cạnh đó, họ cũng rất thông minh, nhanh nhẹn và linh hoạt. Họ sống khá tình cảm với tâm tính hiền lành và luôn hướng thiện.

Trong công việc

Những người mệnh Thủy luôn là người có tinh thần trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được cấp trên giao xuống. Hộ luôn hoàn thành tốt vai trò, vị trí và công việc được giao.

Với sự tập trung cao độ vào một vấn đề nào đó, hiệu quả làm việc của người mệnh Thủy thường cao hơn với những người khác. Đây cũng là lý do vì sao người thuộc mệnh Thủy thường hoàn thành tốt công việc được giao trước deadline!

Tuy nhiên, sự khéo léo và khả năng giao tiếp tốt của người mệnh Thủy cũng khiến cho nhiều người ghen ghét. Bởi họ cho rằng những người này giả tạo, lừa người nên thường hay gặp phải những vấn đề tranh chấp không hay như kiện tụng hoặc bị ai đó hàm oan.

Trong chuyện tình cảm

Với tính cách mềm mại, khéo léo song vẫn rất quyết đoán, phụ nữ mệnh Thủy luôn biết cách chăm lo và quan tâm đến gia đình. Họ thường có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, mỹ mãn.

Trong đó, người đàn ông mệnh này lại khá trầm, mạnh mẽ, luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Họ là người biết cách quan tâm vợ con và tổ ấm của riêng mình.

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Nếu xét theo từng cặp quan hệ của các bản mệnh, chúng ta có thể hiểu như sau:

Quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Ngũ hành tương sinh tương khắc là sự cân bằng phát triển, biến hóa của các sự vật. Nếu không có sinh thì sự vật không thể phát triển, còn không có khắc thì sự vật không thể duy trì sự sống,…

Mỗi bản mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc khác nhau. Dưới đây là quan hệ tương sinh, tương khắc dành cho những người thuộc mệnh Thủy.

Quan hệ tương sinh

Kim sinh Thủy, nên những người mệnh Thủy sẽ hợp với những người thuộc mệnh Kim.

Chính vì vậy, nếu muốn dựng vợ gả chồng cho con cái mệnh Thủy, bố mẹ nên lựa chọn người mệnh Kim. Sự kết hợp này sẽ giúp cho mối quan hệ vợ chồng sau này bền chặt, hòa thuận và hạnh phúc về sau.

Trong những mối quan hệ làm ăn kinh doanh, hai mệnh này cũng tương đối hòa hợp và có khả năng cùng nhau phát triển nhanh chóng. Đồng thời, cũng dễ dàng trong việc chiêu mộ nhân tài, gặp được thuận lợi trong mọi đường đi,…

Quan hệ tương khắc

Theo âm dương ngũ hành Thổ khắc Thủy. Vì theo tính chất, đất hút nước sẽ làm tiêu hao, cạn kiệt và suy mòn nguồn nước. Không chỉ vậy, đất đá còn là vật cản ngăn chặn sự chuyển động của các dòng chảy. Thế nên hai mệnh này khắc nhau!

Nếu hai bản mệnh này cùng làm ăn kinh doanh thì công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tài lộc tiêu tán hoặc sẽ có sự xích mích trong quá trình hợp tác khiến tất cả mối quan hệ và công việc trở nên tệ hơn.

Tuy nhiên, nếu hành của người mệnh Thủy là Thiên Hà Thủy nghĩa là nước từ trên trời với Thổ dưới đất thì không cần phải lo sợ. Vì bản chất là cả hai sẽ không bao giờ gặp nhau.

Lựa chọn màu sắc phong thủy cho người mệnh Thủy

Theo quy luật của âm dương ngũ hành, màu sắc có ý nghĩa quan trọng trong sự cân bằng. Nếu “dương” là sắc sáng chuyển động phát ra những ánh màu rực rỡ thì “âm” lại là sắc tối yên tĩnh, trầm lặng hấp thụ màu sắc.

Chính vì vậy, nếu biết cách sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, hợp với quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, nó không chỉ có tác dụng khiến cho cuộc sống gia đình yên bình, an tâm lập nghiệp mà còn giúp thu hút may mắn và hạn chế tà khí, những điều bất lợi có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những người mệnh Thủy.

Lựa chọn đúng màu sắc hợp với bản mệnh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng chúng.

Vậy màu gì đem lại may mắn cho người mệnh Thủy? Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng đồ vật màu gì?

Màu tương sinh

Màu đen: thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn cho gia chủ.

Chính vì vậy, có thể nói sắc đen chính là màu sắc phù hợp với người mệnh này nhất!

Màu trắng: Trong ngũ hành, Kim sinh Thủy nên những màu sắc đại diện cho mệnh Kim sẽ tương sinh với người thuộc mệnh Thủy.

Cụ thể hơn, người mệnh này nên sử dụng những đồ vật trang trí hoặc trang phục có màu trắng để gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Màu tương khắc

Đỏ, cam, tím: là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa. Trong khi đó Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Thủy sẽ tương khắc với những màu sắc này.

Vàng, nâu đất, nâu nhạt: là những màu sắc thuộc mệnh Thổ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thổ tương khắc với Thủy, nên màu đại diện cho mệnh Thổ là màu tương khắc với người mệnh Thủy.

Vì thế, bạn cũng nên tránh việc sử dụng đồ vật hoặc trang sức có những màu trên để tránh hạn chế may mắn có thể đến với mình.

Màu xanh lá cây: dù Thủy tương sinh với Mộc, nhưng vì cây cối hút nước để sinh sôi phát triển nên khiến Thủy mất đi năng lượng và trở nên suy yếu hơn.

Vậy nên màu xanh lá cây thuộc mệnh Mộc cũng không được người mệnh Thủy lựa chọn để sử dụng, bởi có thể có những vật cản xuất hiện trong cuộc sống và con đường thành công phía trước của chính mình.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về màu sắc phong thủy dành cho những người mệnh Thủy, YouHomes hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những đồ vật có màu sắc hợp với mệnh của mình để gia tăng sự may mắn trong cuộc sống!

Xem thêm:  Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất để vượng gia

Cách trang trí nhà chung cư 70m2 chị em bỏ túi ngay hôm nay

Rate this post

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới