33 C
Ho Chi Minh City
17 Tháng Năm, 2022

Đặc điểm nổi bật của các trung tâm tiếng Nhật tốt ở Hà Nội

Mỗi trung tâm tiếng Nhật tốt ở Hà Nội đều có thế mạnh riêng của mình. Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung, hầu hết các trung tâm đều có nhiều đặc điểm nổi bật chung giống nhau. Hãy cùng Thanh Giang khám phá qua bài viết sau để hiểu rõ hơn về những đặc điểm này nhé!

Về hình thức đào tạo

Hình thức đào tạo là một trong những điểm nổi bật mà các trung tâm tiếng Nhật tốt ở Hà Nội đều chú ý. Bởi lẽ, tại một nơi tập trung đông dân khi nhu cầu học tăng nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian như nhau. Mặt khác, nhóm đối tượng đang đi làm đăng ký học tiếng cũng cao. Chính vì vậy, các trung tâm thường áp dụng 2 hình thức đào tạo chính sau:

>>> Dạy online

Phần lớn, đây là những lớp dành cho những người có ít thời gian và bận đi làm không sắp xếp được việc học cố định tại trung tâm. Đối với hình thức học này, sẽ mang lại những thuận lợi và điểm yếu sau:

+ Thuận lợi:

 • Tiết kiệm chi phí đi lại
 • Chủ động thời gian, giờ giấc
 • Thuận tiện cho người không có nhiều thời gian, đi làm về muộn
 • Giáo trình học online, thuận tiện học mọi lúc mọi nơi chỉ cần có chiếc điện thoại kết nối mạng

+ Điểm yếu:

 • Không có nhiều thời gian làm quen và giao lưu với các bạn trong lớp học online
 • Có ít cơ hội giao lưu và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trung tâm

>>> Dạy tập trung – offline

trung tâm tiếng nhật tốt ở hà nội

Với hình thức học như này, bạn sẽ được hoạch định học lộ trình rõ ràng, được học tại trung tâm cùng với các bạn khác. Với hình thức học như này bạn sẽ có những điểm lợi và yếu sau:

+ Mặt lợi:

 • Có môi trường luyện tập tiếng với các bạn cùng lớp cũng như thầy cô giảng dạy
 • Được giải đáp thắc mắc ngay tại lớp học khi có vấn đề chưa hiểu và ghi nhớ được tốt hơn
 • Phòng học được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi có máy lạnh, dụng cụ học tập đầy đủ
 • Được làm bài kiểm tra thường xuyên với không khí giống thi thật và áp lực về thời gian giúp bạn được làm quen dần và đỡ bị bỡ ngỡ
 • Nắm được thế mạnh và điểm yếu của các học viên trong quá trình học tập hơn
 • Được tham gia các hoạt động ngoại khóa khác để nâng cao kỹ năng mềm, luyện tiếng

+ Mặt yếu:

 • Gò bó về thời gian, không linh hoạt giờ giấc
 • Phát sinh thêm khoản chi phí, phương tiện đi lại
 • Lớp học đông sẽ khó kèm cặp được từng học viên

Chú trọng về chất lượng học tập và đầu ra mỗi khóa

Người ta thường nói “Trăm lời quảng cáo không bằng một sự hài lòng”. Đúng vậy, dù bạn có quảng cáo và pro cho thương hiệu của mình nhiều cỡ nào nhưng nếu khách hàng đánh giá không tốt cũng không đem lại được hiệu quả cao. 

Chính vì vậy, trung tâm dạy tiếng Nhật muốn tồn tại và phát triển lâu bền, khâu đầu ra vẫn là điều kiện đủ để đánh giá được trung tâm tốt. Nhìn chung, có nhiều khía cạnh để kiểm soát được chất lượng đầu ra như sau:

>>> Về số lượng học viên mỗi lớp

Số lượng học viên mỗi lớp sẽ quyết định đến chất lượng học tập. Bởi lẽ, trong khi chỉ có 1 thầy hoặc 1 cô dạy mà số lượng học viên trong lớp quá đông sẽ khiến cho chất lượng từng học viên bị giảm sút.

Do đó, để đảm bảo mỗi học viên đều nhận được sự kèm cặp nhiệt tình từ giáo viên. Số lượng học viên 1 lớp giao động dưới 20 bạn/lớp là tốt nhất. Như vậy, giảng viên có thể kiểm soát được trình độ của từng bạn cũng như sửa cho bạn những lỗi mắc phải được dễ dàng hơn.

>>> Phương pháp truyền tải cho học viên

Thay vì giảng dạy 1 chiều từ phía thầy cô tới học viên với những giờ học lý thuyết khô khan và khó nhớ. Các trung tâm tiếng Nhật ngày nay, thường có những khoảng thời gian ngắn trong những tiết học để các em giải trí bằng những hoạt động bổ ích và thú vị như thực hành đối đáp giữa các học viên hay học viên với giáo viên, các trò chơi nhỏ nhưng giúp ôn luyện ghi nhớ từ vựng…

Chỉ khi có sự tương tác qua lại 2 chiều giữa học viên và giáo viên sẽ giúp cho giờ học thêm sôi nổi và khí thế cũng như có nguồn động lực tốt và cách ghi nhớ bài tốt hơn qua những hoạt động xen lẫn giờ học hay tiết học liên tưởng hình ảnh thực tế xung quanh cuộc sống…

Về đội ngũ giảng dạy

Thông thường, các trung tâm tiếng Nhật tốt ở Hà Nội họ rất coi trọng trong việc đào tạo cũng như chọn lựa đội ngũ giảng dạy. Hầu hết, để đảm bảo được khâu đầu ra cho học viên. Yếu tố trực tiếp quyết định đến chất lượng chính là năng lực của giảng viên. Vì vậy, đội ngũ giảng dạy tại các trung tâm đều phải đáp ứng các điểm sau:

 • Phải là người yêu nghề, nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm cao
 • Giảng viên phải đạt chứng chỉ N1 và N2, khả năng giao tiếp tốt
 • Là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề
 • Có phương pháp giảng dạy hay, dễ hiểu giúp học sinh ghi nhớ tốt

Cam kết học phí rẻ nhưng chất lượng không rẻ

Đa phần, các trung tâm đều cam kết học phí rẻ nhưng luôn đảm bảo chất lượng tốt. Điều này là đúng và cần thiết nhằm thu hút học viên tới học cũng như để cạnh tranh với các trung tâm khác trên địa bàn Hà Nội.

Tuy nhiên, mỗi một trung tâm sẽ có chiến lược cũng như kế hoạch riêng. Về cơ bản, trung tâm nào cũng đều tốt bởi nếu không tốt họ không thể tồn tại trong một thời gian dài được. Vì vậy, khi lựa chọn trung tâm học uy tín ngoài những cam kết mà họ đưa ra cho bạn, bạn cần tự mình kiểm chứng cũng như tham khảo ý kiến từ các bạn trung tâm đã theo học ở đó để có thêm nguồn tư liệu đánh giá về họ.

Quả thực, để lựa chọn trung tâm tiếng Nhật tốt ở Hà Nội không khó nếu như bạn nắm rõ được những đặc điểm chung cũng như thế mạnh của từng bên cụ thể. Du học Nhật Bản Thanh Giang hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm chút kiến thức góp nhặt vào hành trang đi đến lựa chọn trung tâm học uy tín cho bản thân mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bài viết liên quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Mạng xã hội

12,045FansLike
4,123FollowersFollow
5,824SubscribersSubscribe

Bài mới