Cốp pha thép định hình và những điều bạn nên biết

Từ xưa đến nay, tất cả các công trình đều không thể thiếu sự góp mặt của cốp pha thép định hình. Thiết bị này còn được gọi là hệ ván khuôn có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt. Cốp pha thép định hình sinh ra nhằm nhiệm vụ tạo nên kết cấu của bê tông và bê tông cốt thép đạt tiêu chuẩn. 

Cấu tạo chính của cốp pha thép định hình bao gồm gì?

Hệ ván khuôn: chúng đảm nhận chức năng chứa và tạo khối thành kết cấu bê tông vững chãi đạt yêu cầu của dự án. Hệ ván khuôn này gồm các bộ phận nhỏ hơn là ván khuôn , đà giáo, gong cột giằng văng chống. 

Hệ thống đỡ chịu lực: Chúng nằm ở vị trí bên ngoài hoặc dưới tấm khuôn trong cốp pha thép định hình. Bộ phận này mang nhiệm vụ chịu lực cho toàn bộ hệ thống kết cấu khuôn đúc. Cấu tạo gồm nhiều chi tiết như: chống, đà ngang, giằng, giáo chống,.. 

Ưu và nhược điểm của cốp pha thép định hình

Ưu điểm: 

  • Bất kể một công trình nào chủ đầu tư cũng hướng tới 2 vấn đề khi sử dụng vật liệu là chất lượng và tối ưu chi phí nhất. Lựa chọn cốp pha thép định hình là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm đến 40% chi phí so với loại coppha Panel. 

  • Bởi vì kết cấu làm từ chất liệu thép cứng rắn nên đảm bảo chịu lực và chịu được các tác động xấu của thời tiết nên cốp pha thép có độ bền cao, được sử dụng tái đi tái lại nhiều lần mà vẫn đảm bảo tiêu chí chính xác, an toàn. 

  • Thiết bị này có đa dạng các kích thước khác nhau. 

  • Đảm bảo đem đến hiệu quả nhanh chóng, chất lượng tốt nhất. 

  • Có khả năng chịu lực cực tốt, khung chắc chắn nên rất khó để có thể phá hủy được. 

  • Lắp ráp và tháo rỡ nhanh chóng, giảm thiểu tối đa thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng. 

Nhược điểm: 

  • Chi phí chế tạo lớn nên nhiều người lựa chọn thuê thay vì mua thiết bị này. 

  • Khối lượng tổng thể của cốp pha thép định hình khá nặng nên vận chuyển sẽ khó hơn. 

Với các ưu điểm kể trên đây, cốp pha định hình là giải pháp tối ưu mà nhà thầu ưu tiên lựa chọn cho dự án công trình của mình. Việc thi công đơn giản nên có thể rút ngắn được thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng và mỹ quan. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Tại sao nên chọn cốp pha thép định hình cho thi công công trình

Độ bền

Các tấm cốp pha được lắp ghép vô cùng chắc chắn kết hợp cùng chất liệu và gia công kỹ lưỡng nên đảm bảo được độ bền vượt trội hơn nhiều so với các chất liệu khác như nhựa, gỗ. 

Dù ở điều kiện thời tiết xấu hay dùng đã lâu thiết bị này vẫn không hề bị cong vênh, nứt vỡ. 

Tính thẩm mỹ cao 

Bên cạnh độ bền, cốp pha thép định hình cũng mang tính thẩm mỹ cao hơn. Cụ thể, sau khi đã hoàn thành xong việc đổ bê tông, kết quả cho ra các khối bê tông phẳng và nhẵn bóng có khả năng chống thấm, vô cùng vững chãi. 

Giảm sức lao động cho công nhân 

Việc sử dụng cốp pha thép định hình đem tới các tiện lợi trong lắp ghép, dễ dàng tháo lắp chỉ trong thời gian ngắn. Công nhân chỉ cần nối các khớp với nhau để tạo ra một khung theo kích thước mong muốn có độ vững chãi nhất. 

Tiết kiệm chi phí

Cốp pha thép định hình có kết cấu chắc chắn, được xếp hạng là thiết bị ván khuôn có tuổi thọ lâu nhất. Vì vậy, hoàn toàn có thể sử dụng lại nhiều lần mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Điều này giúp giá thuê cốp pha thép định hình sẽ rẻ hơn, giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho chủ đầu tư. 

Bạn hãy chọn lựa một đơn vị uy tín, có nhiều ưu đãi và các hỗ trợ cho người thuê cốp pha thép định hình. Hy vọng bài viết trên đây đã đem tới các thông tin bổ ích đến bạn. 

Bạn có nhu cầu thuê nhân công để làm cốp pha, chúng tôi cung cấp luôn cho bạn. liên hệ Nexsuns nhé