Cần chú ý gì để sửa nhà hợp phong thủy

Nếu như khi xây nhà, chúng ta tái tạo nên không gian tổ ấm của mình và rất cần phải chú ý đến phong thủy, xem xét cân nhắc hướng nhà thì khi sửa chữa nhà cửa, bạn càng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy vì sửa nhà là sự tác động nhằm tái tạo lại và có phần làm xáo trộn các chi tiết, các phần của căn nhà. Nếu như sửa nhà không có sự tìm hiểu nhằm hạn chế tác động và thay đổi yếu tố phong thủy thì có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rủi ro và vận xui trong cuộc sống sau này. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được các cách để sửa nhà hợp phong thủy.

nâng nền nhà theo phong thủy

Nếu sau khi xây nhà và đưa vào sử dụng, bạn nhận ra được nền nhà của nhà mình quá thấp so với mặt đường hay mặt bằng nền nhà chung với những nhà bên cạnh thì việc cần làm chính là nâng nền nhà lên một mức nhất định. Theo phong thủy thì việc xây nền nhà quá thấp sẽ tạo một áp lực vô hình lên những người thân, thành viên trong gia đình. Khi đó, để nâng nền nhà một cách hợp phong thủy thì bạn có thể sử dụng áp dụng một trong các thuật phong thủy sau : đổ đất độn nền nhà cao hơn hoặc làm lại toàn bộ nền nhà để cao bằng hoặc cao hơn mặt đường. Trong trường hợp nếu nâng nền nhà thì sẽ làm ngôi nhà bị lùn xuống thì bạn có thể xây bậc tam cấp trước cửa nhà mặc dù cách nâng này khá bất tiện cho việc đi lại.

Cần chú ý gì để sửa nhà hợp phong thủy

Ngoài ra, bạn nên nâng nền nhà phòng khách cao hơn phòng bếp bởi theo quan niệm thì nếu nền nhà phòng bếp cao hơn phòng khách thì dễ dẫn đến những xung đột, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình, gây ra sự đảo lộn trật tự trên dưới trong gia đình, con cái không tôn trọng cha mẹ, vợ không tôn trọng chồng,… khiến ảnh hưởng đến bình yên và hạnh phúc của gia đình bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn vật liệu và màu sắc nền nhà phù hợp với mệnh, tuổi của mình. Bạn có thể vận dụng quy luật tương sinh và tương khắc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

 

sửa nhà có cần cúng không ?

Việc sửa nhà cũng như xây nhà, gia chủ cần có phần lễ cúng tiến để xin phép gia tiên. thổ địa cho phép tác động đến ngôi nhà của mình. Do vậy, khi sửa nhà thì việc cúng bái là rất cần thiết, giống như là một sự xin phép và tôn trọng tổ tiên, ông bà và thổ địa. Nếu như bạn tiến hành công việc sửa chữa một cách bừa bãi và xâm phạm mạnh đến đất đai, cấu trúc ngôi nhà thì sẽ dễ gặp phải các khó khăn, rắc rối và rủi ro trong nội bộ gia đình, công việc, sức khỏe. Do vậy, bạn cần lựa chọn thời điểm phù hợp theo phong thủy để cúng trước khi sửa nhà, tránh các giờ sát chủ, giờ khắc, giờ xấu,…

Cần chú ý gì để sửa nhà hợp phong thủy

Đối với mỗi gia đình, họ có thể tự tiến hành cúng tiến hoặc nhờ sự giúp đỡ của những người hợp tuổi với nhà, thuê thầy cúng để làm lễ. Nhưng gia chủ mơ thấy rửa nhà mà không lễ thì có điềm báo gì? Hãy cùng chúng tôi giải mã nằm mơ thấy sửa nhà dưới đây.

hạ nền nhà có kiêng không

Tương tự như khi nâng nền nhà, khi hạ nền nhà bạn cũng cần có sự tìm hiểu, cân nhắc và xem xét các yếu tố phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn. Hạ nền nhà xuống quá thấp so với mặt đường cũng làm ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, hạ nền nhà phòng khách xuống thấp hơn phòng bếp cũng là điều nên kiêng kị bởi nó sẽ làm thay đổi yếu tố phong thủy.

Cần chú ý gì để sửa nhà hợp phong thủy

Những yếu tố trên là những điều bạn cần chú ý khi muốn sửa nhà hợp phong thủy và mang lại may mắn, tiền tài và sức khỏe cho gia đình mình https://alonhatro.com/.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Tư vấn chọn xe cho phái đẹp: Mệnh Kim hợp màu xe gì?

>>> Tuổi Tuất hợp màu xe máy nào nhất để mua

Đánh giá bài viết